Để mở quán trà sữa hút khách, bạn nhất định phải biết 5 lưu ý này!

Để mở quán trà sữa hút khách, bạn nhất định phải biết 5 lưu ý này!

Trước khi kinh doanh quán trà sữa, bạn nhất định phải chú ý đến những yếu tố dưới đây để hút khách cũng như đạt hiệu quả kinh doanh và lợi nhuận tốt nhất. Đừng bỏ qua những lời khuyên lưu ý trong bài viết này nhé.

Xác định đối tượng khách hàng

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý. Rất nhiều bạn chủ quán khi tìm hiểu về mở quán trà sữa cần những gì thường bỏ qua bước này mà không biết rằng đây là bước cơ bản quyết định 99% những gì bạn làm sau này.

Vì sao lại thế? Vì để mở quán thành công, bạn cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai sẽ đi đúng hướng và đạt hiệu quả kinh doanh như ý. Bạn có thể nghiên cứu để tìm hiểu khách hàng nằm trong độ tuổi nào? Học sinh, sinh viên hay các gia đình, cặp đôi,… sẽ có những phương án kinh doanh phù hợp.

Chuẩn bị nguồn vốn và lựa chọn địa điểm

Nguồn vốn của bạn hiện có là bao nhiêu? Nguồn vốn như vậy bạn xác định sẽ kinh doanh lớn hay nhỏ? Bên cạnh việc vạch sẵn những khoản chi tiêu cần thiết và rõ ràng thì việc vốn phát sinh hay vốn dự phòng cũng đặc biệt quan trọng. Bạn cần tính toán kỹ nguồn vốn để kinh doanh sao cho phù hợp.

Sau khi xác định nguồn vốn thì việc tìm địa điểm mở quán là vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý. Lời khuyên là bạn nên chọn địa điểm gần các trường học, khu vực đông dân cư. Đặc biệt là gần các khu chung cư, tại các tụ điểm vui chơi giải trí, các con phố đông đúc, nhộn nhịp sẽ dễ dàng khai thác được lượng khách hàng tiềm năng lớn và thuận lợi cho hoạt động mở quán kinh doanh.

Lên ý tưởng thiết kế và thi công quán đẹp, độc đáo

Bạn không thể nào quên một trong những bước đặc biệt quan trọng này. Mở quán như thế nào? Ở đâu? Vô cùng quan trọng nhưng làm sao cạnh tranh được lại là vấn đề khó khăn hơn gấp nhiều lần. Thiết kế quán độc đáo, khác biệt chính là một trong những yếu tố giúp hút khách cũng như tăng sức cạnh tranh.

Thiết kế quán trà sữa theo phong cách nào? Hiện đại hay truyền thống, ngọt ngào, lãng mạn hay sang chảnh, quý tộc,… ấm áp với tone màu nổi hay trầm lắng với tone màu lạnh,… Tất cả bạn cần xác định rõ ràng và bài trí thiết kế hợp lý nhất. Thi công quán cùng những chi tiết nội thất ấn tượng, đẹp, độc và ý tưởng sáng tạo, hệ thống ánh sáng, âm thanh tốt cũng tăng sức hút cho quán của bạn.

Ý tưởng menu quán

Để lên ý tưởng menu quán tốt nhất thì bạn cần chú ý tham khảo những quán lớn. Bên cạnh đó là quan tâm đến nhu cầu thị hiếu của nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình hướng tới. Như vậy sẽ cho ra menu đầy đủ, chất lượng và thu hút được khách hàng. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn cần chú ý khi thực hiện kinh doanh quán.

Hoàn thiện, quảng cáo quán và chuẩn bị phương án phục vụ

Đừng bỏ qua lưu ý này khi chuẩn bị kinh doanh quán trà sữa. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị cần thiết để pha chế cũng như nhân sự thực hiện tại quán. Tuy nhiên khâu quảng cáo cũng đặc biệt quan trọng. Làm biển quảng cáo và thực hiện tiếp thị trên nhiều kênh, sử dụng nhiều công cụ marketing online, offline để tăng hiệu quả và truyền thông tin đến khách hàng.

Chuẩn bị phương án phục vụ tốt nhất cũng là yếu tố mà bạn cần lưu ý. Phục vụ tốt, chất lượng đồ uống tốt, không gian đẹp, độc, địa chỉ thuận tiện,… tất cả các yếu tố trên tổng hòa sẽ giúp bạn tự tin kinh doanh quán trà sữa đạt hiệu quả cao và thu về lợi nhuận lớn. Đừng bỏ qua những lưu ý trên nếu muốn thành công khi kinh doanh quán trà sữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *